Tháng Chín 27, 2023

Đối với một công ty non trẻ như AEW, có vẻ khó nghĩ những người đã có kế hoạch dài hạn. Thông thường, các công ty như AEW dựa vào các đô vật ngôi sao đã thành danh của họ, chẳng hạn như Kenny Omega, Jon Moxley và Chris Jericho, để lãnh đạo công ty ít nhất là trong ngắn hạn và trung hạn. Tuy nhiên, thực tế lại khác: AEW đã bắt đầu đặt cược vào tương lai với những chiến binh trẻ của mình.

Đầu tư vào tài năng trẻ là rủi ro trong bất kỳ môn thể thao nào, và Tony Khan hiểu rõ điều này nhờ kinh nghiệm của anh ấy với Fulham và Jacksonville Jaguars. Nhưng anh cũng hiểu rằng việc đặt cược vào tuổi trẻ là điều cần thiết trong những môn thể thao này, và đấu vật cũng không ngoại lệ. Mặc dù việc tập trung vào ngắn hạn có thể mang lại lợi ích, đặc biệt đối với một công ty trẻ như AEW, nhưng việc có tầm nhìn dài hạn cho thấy AEW sẽ tiếp tục tồn tại.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, AEW có thể chơi an toàn bằng cách dựa vào các đô vật đã thành danh, một lựa chọn mà nhiều người cho là thận trọng nhất. Tuy nhiên, Trao chức vô địch thế giới vào tay MJF là một trong những ván cược quan trọng đầu tiên của AEW, và cho đến nay triều đại của ông đã thành công và là một bước tiến quan trọng đối với thế hệ ngôi sao AEW mới. Điều này cho thấy sự tin tưởng của Tony Khan không chỉ dành cho MJF, mà còn ở những chiến binh trẻ sẵn sàng thực hiện bước tiếp theo.

Đó không chỉ là vụ cá cược của Khan với MJF; Chúng ta cũng có thể thấy cách những chiến binh như Daniel Garcia, Darby Allin, Kris Statlander và những người khác đang ngày càng trở nên quan trọng trong công ty và sẽ tiếp tục như vậy về lâu dài. Những đô vật này được dự định sẽ trở thành người kế thừa đương nhiên cho những nhân vật như Omega hay Moxley sau khi họ nghỉ hưu hoặc đảm nhận những vai trò kém nổi bật hơn tại các sự kiện AEW.

Các khoản đầu tư trong tương lai của AEW không dừng lại, khi họ tiếp tục tìm kiếm và ký hợp đồng với những tài năng trẻ, chẳng hạn như những ví dụ đáng chú ý như Nick Wayne và Billie Starkz. AEW rõ ràng đang xây dựng AEW của tương lai.

Một trong những sai lầm lớn nhất của WCW là anh ấy không có khả năng lập kế hoạch dài hạn và sự phụ thuộc quá mức của anh ấy vào những nhân vật như Hulk Hogan vào thời điểm đó. Tony Khan luôn nhận thức được điều đó sẽ có sự so sánh với WCW, và công ty không còn tồn tại này đã đóng vai trò là người hướng dẫn cho AEW về những gì nên làm và những gì không nên làm trong một số khía cạnh nhất định. Việc thành lập một trường học dưới sự kiểm soát trực tiếp của AEW là một bước đi mà công ty sẽ cần cân nhắc trong tương lai.

Chỉ có thời gian mới cho chúng ta biết các khoản đặt cược trong tương lai của AEW như thế nào, nhưng có một điều chắc chắn đó là tương lai của AEW rất tươi sáng.

CUỘC CHIẾN ĐẤU TIẾP TỤC…
Đăng ký để nhận bản tóm tắt hàng ngày về tin tức mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *