Tháng Chín 23, 2023

WWE vừa ban hành kết quả kinh tế đã thu thập được trong quý đầu tiên của năm nay 2023. Tiếp theo, chúng tôi mang đến một bản tóm tắt với những điểm nổi bật thông qua thông tin của các đồng nghiệp của chúng tôi tại eWrestlingNews.

> Kết quả tài chính WWE năm 2023

 • Doanh thu là $297,6 triệu; Thu nhập hoạt động là 53,1 triệu USD; và OIBDA điều chỉnh là 84,2 triệu USD
 • Trả lại 8,9 triệu đô la vốn cho các cổ đông thông qua chi trả cổ tức
 • Mỗi sự kiện WWE Live Premium (Royal Rumble và Elimination Chamber) lập kỷ lục khán giả đơn quốc gia với mức tăng hàng năm lần lượt là 52% và 54%.
 • Lượng người xem các chương trình hàng đầu hàng tuần của WWE là Raw và SmackDown đã tăng 7%vượt trội đáng kể so với truyền hình và truyền hình cáp nói chung, lần lượt giảm 15% và 6%.
 • Doanh thu bán vé cho các sự kiện trực tiếp ở Bắc Mỹ tăng 52% so với cùng kỳ năm trước, phản ánh tỷ lệ tham dự trung bình tăng 37%.
 • Vào tháng 4, WWE đã công bố mở rộng quan hệ đối tác với Fanatics và người hâm mộ đảm nhận việc quản lý hoạt động kinh doanh hàng hóa sự kiện tại chỗ của WWE có hiệu lực từ ngày 1 tháng 5 năm 2023.
Sami Zayn so với Roman Reigns cho WWE Undisputed Universal Championship tại Elimination Chamber 2023

> WrestleMania (ngày 1 và 2 tháng 4 năm 2023)

 • WrestleMania diễn ra tại Sân vận động SoFi ở Los Angeles trong hai đêm liên tiếp trước tổng số 161.892 người hâm mộ và thu về 21,6 triệu đô la tiền vé. WrestleMania là sự kiện có doanh thu cao nhất và được tham dự nhiều nhất trong lịch sử công ty của WWE.
 • WrestleMania là sự kiện cao cấp trực tiếp WWE được xem nhiều nhất mọi thời đại. Lượng độc giả toàn cầu tăng 29% và lượng độc giả quốc gia tăng 31% so với năm trước.
 • Doanh thu chứng thực của WrestleMania đạt 20 triệu đô la, cao hơn gấp đôi so với kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm trước.
 • WrestleMania là sự kiện WWE xã hội nhất mọi thời đại, tạo ra hơn 500 triệu lượt xem và 11 triệu giờ xem video trong hai ngày, tăng 42% so với năm trước.
 • Bán hàng hóa WrestleMania tăng 20% so với kỷ lục cũ được thiết lập vào năm trước.
Seth Rollins trong trận thắng cuối cùng tại WrestleMania 39 trước Logan Paul
Seth Rollins trong trận thắng cuối cùng tại WrestleMania 39 trước Logan Paul

> WWE và Nỗ lực

 • Như đã tiết lộ trước đó, vào ngày 3 tháng 4 năm 2023, WWE và Endeavour đã công bố thỏa thuận kết hợp WWE và UFC để thành lập một công ty giao dịch công khai mới. Khi đóng cửa, Endeavour sẽ có 51% cổ phần đa số và các cổ đông hiện tại của WWE sẽ có 49% cổ phần trong công ty mới.
 • Giao dịch định giá UFC ở mức giá trị doanh nghiệp là 12,1 tỷ USD và cho WWE với giá trị doanh nghiệp là 9,3 tỷ đô la. Giao dịch thể hiện giá đóng góp WWE xấp xỉ $106 mỗi cổ phiếu (trước bất kỳ cổ tức sau khi đóng cửa nào).
 • Sau khi đóng cửa, công ty đại chúng mới, trong đó các cổ đông của WWE ban đầu sẽ có 100% lợi ích kinh tế, dự kiến ​​​​sẽ phát hành cổ tức sau khi đóng cửa bao gồm tiền mặt dư thừa trong WWE.
 • Giao dịch dự kiến ​​sẽ kết thúc vào nửa cuối năm 2023. Giao dịch phải tuân thủ các điều kiện đóng cửa thông thường, bao gồm cả việc nhận được bất kỳ phê duyệt theo quy định bắt buộc nào.

> Triển vọng kinh doanh 2023

 • Công ty tái khẳng định kỳ vọng của mình cho năm 2023, điều này chỉ ra doanh thu kỷ lục và phạm vi OIBDA được điều chỉnh từ 395 đến 410 triệu đô la, đây sẽ là mức cao nhất mọi thời đại.
Nỗ lực và WWE
Nỗ lực và WWE

Frank Riddick, Chủ tịch WWE và Giám đốc tài chính, nói thêm: “Trong quý, chúng tôi đã vượt quá giới hạn trên của hướng dẫn của mình. OIBDA đã điều chỉnh là 84 triệu đô la trên doanh thu 298 triệu đô la. Hiệu quả tài chính của chúng tôi được thúc đẩy chủ yếu nhờ phí bản quyền truyền thông tăng theo hợp đồng đối với chương trình hàng tuần hàng đầu của chúng tôi và nhu cầu mạnh mẽ của người tiêu dùng đối với các sự kiện trực tiếp của chúng tôi.. Kết quả của chúng tôi trong quý cũng bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi về thời gian của một sự kiện quốc tế quy mô lớn.”.

> KQKD hợp nhất quý I

 • Doanh thu giảm 11%, tương đương 35,8 triệu đô la, xuống còn 297,6 triệu đô lachủ yếu do thay đổi thời điểm tổ chức sự kiện quốc tế quy mô lớn, diễn ra vào quý I/2022 nhưng dự kiến ​​diễn ra vào quý II/2023. Sự sụt giảm này được bù đắp một phần nhờ doanh thu tăng liên quan đến phí bản quyền truyền thông tăng theo hợp đồng đối với chương trình hàng tuần hàng đầu của Công ty, Raw và SmackDown, đồng thời tăng doanh thu bán vé ở Bắc Mỹ.
 • Thu nhập hoạt động giảm 43%, tương đương 39,3 triệu đô la, xuống còn 53,1 triệu đô la, phản ánh doanh thu giảm và chi phí hoạt động tương đối ổn định. Chi phí hoạt động chủ yếu phản ánh việc giảm chi phí sản xuất liên quan đến thời gian diễn ra Sự kiện trực tiếp cao cấp của Công ty, về cơ bản được bù đắp bằng tác động của một số chi phí liên quan đến việc Công ty xem xét các lựa chọn thay thế chiến lược và quảng cáo đã được đồng ý gần đây với Endeavour. (Xem phần thảo luận “WWE và Giao dịch Endeavour” để biết thêm chi tiết.) Tỷ suất lợi nhuận hoạt động của công ty giảm từ 28% xuống 18%.
 • OIBDA đã điều chỉnh giảm 25%, tương đương 27,5 triệu đô la, xuống còn 84,2 triệu đô la. Tỷ suất lợi nhuận OIBDA đã điều chỉnh của Công ty giảm từ 34% xuống 28%.
 • Thu nhập ròng là 36,7 triệu USD, tương đương 0,43 USD trên mỗi cổ phiếu pha loãng, giảm 66,1 triệu USD, tương đương 0,77 USD trên mỗi cổ phiếu pha loãngchủ yếu phản ánh sự sụt giảm trong hoạt động kinh doanh và tăng thuế suất thực tế của Công ty.
 • Dòng tiền do hoạt động kinh doanh tạo ra là 12,6 triệu đô la, giảm 93,8 triệu đô lachủ yếu là do thu nhập ròng thấp hơn và yêu cầu vốn lưu động cao hơn.
 • Dòng tiền tự do 3 có dòng tiền ra là 20,6 triệu đô la, giảm 90,3 triệu đô la từ dòng tiền vào là 69,7 triệu đô la, chủ yếu là do dòng tiền được tạo ra từ hoạt động kinh doanh giảm và chi phí vốn cao hơn. Trong ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2023, Công ty đã phát sinh 29,6 triệu đô la chi phí vốn liên quan đến cơ sở trụ sở mới. Không bao gồm chi phí vốn liên quan đến cơ sở vật chất của trụ sở mới, Dòng tiền tự do trong ba tháng kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2023 là 9,0 triệu đô la.
 • Tiền mặt, các khoản tương đương tiền và các khoản đầu tư ngắn hạn là 465,3 triệu USD tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2023. Hiện tại, Công ty ước tính khả năng nợ dưới cơ sở tín dụng quay vòng 200 triệu đô la.
wwe-logo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *